Hội nghị tuyên dương học sinh giỏi năm học 2017 - 2018

Sáng ngày 18/5/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi (HSG) năm học 2017 - 2018.

       Về dự có ông Hoàng Văn Thiệp - Phó Giám đốc Sở GDĐT; Bà Trần Thị Bích Vân- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; lãnh đạo Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, Hiệu trưởng các trường THPT; lãnh đạo: Hội Khuyến học tỉnh, Hội Cựu Giáo chức tỉnh cùng các thầy cô giáo  chủ nhiệm đội tuyển HSG Quốc gia và các em học sinh đạt giải HSG Quốc gia năm 2018…

Toàn cảnh Hội nghị

     Thực hiện nhiệm vụ giáo dục toàn diện, bên cạnh việc coi trọng giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục trí dục luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm, có tính cấp thiết trước mắt, vừa có tính chiến lược lâu dài, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Năm học 2017 - 2018, công tác chỉ đạo và tổ chức thi HSG các cấp có nhiều đổi mới theo hướng gọn nhẹ, chú trọng hơn đến khả năng sáng tạo; gắn nội dung thi với những vấn đề thiết thực trong đời sống, đáp ứng được yêu cầu phát hiện và tuyển chọn chính xác những học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng.

   Trong năm học này, đối với kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 có 1625 học sinh dự thi, trong đó có 952 học sinh đạt giải; kỳ thi chọn HSG lớp 9 trung học cơ sở cấp tỉnh có 640 học sinh dự thi, trong đó 396 học sinh đạt giải; cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh có 76 dự án tham dự và có 75 dự án đạt giải. Kết quả thi chọn HSG quốc gia trung học phổ thông với 68 học sinh; có 38/68 thí sinh đạt giải gồm 04 giải Nhì, 11 giải Ba, 23 giải Khuyến khích. Trong kỳ thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp quốc gia, tỉnh Thái Bình đã tham dự với 06 dự án.

Phó Giám đốc Trần Thị Bích Vân phát biểu chỉ đạo hội nghị

     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bà  Trần Thị Bích Vân đề nghị, thời gian tới ngành GD&ĐT cần tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Quan tâm tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi, tích cực tham gia vào nhiệm vụ bồi dưỡng HSG; tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng HSG quốc gia, có HSG khu vực và quốc tế; phát hiện, bồi dưỡng, chăm sóc, nuôi dưỡng tài năng trẻ để thế hệ trẻ Thái Bình có ý thức học tập, rèn luyện từ gia đình, trong nhà trường, có ý trí, trí tuệ, có kỹ năng thích ứng với môi trường xã hội, môi trường làm việc tập thể và liên kết, trong thời kỳ phát triển; đẩy mạnh khuyến học, tập trung khuyến tài bằng các nguồn lực huy động của tỉnh, của ngành, của tổ chức xã hội, gia đình, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng nhân tài.

     Cũng tại hội nghị, 15 HSG đạt giải Nhì, giải Ba cấp quốc gia được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen. Sở GD&ĐT tặng Giấy khen cho các em đạt giải trong các kỳ thi, cuộc thi năm học 2017 - 2018.

      Một số hình ảnh khen thưởng tại hội nghị:

Đ/c Hoàng Văn Thiệp - Phó Giám đốc Sở GDĐT- Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục

Lãnh đạo Phòng GDĐT Vũ Thư phát biểu tham luận

Em Trần Việt Kiều Anh - Học sinh đội tuyển HSG Quốc Gia môn Ngữ Văn